Thi công lắp đặt mạng LAN văn phòng

Liên hệ Hà Nội: 012.19001080 - Liên hệ TP HCM: 0981.688669

Miễn phí tư vấn

Khái niệm địa chỉ IP của router

IP là địa chỉ được cấp cho máy tính khi sử dụng mạng LAN, bạn đã bao giờ khám phá địa chỉ Router? Router mạng gia đình điển hình xử lý hai địa chỉ IP, một cho LAN trong gia đình và một cho kết nối nối WAN Internet bên ngoài. Vậy bạn có thể tìm ra các địa chỉ IP của Router như thế nào? Câu trả lời  về địa chỉ IP  trong mạng LAN được công ty thi công mạng MAC Service  cung cấp ngay trong bài viết này.

Địa chỉ LAN-IP bên trong thường được thiết lập bằng một số riêng, mặc định. Cho ví dụ các Router Linksys thường sử dụng địa chỉ 192.168.1.1 là địa chỉ IP bên trong của chúng. Các Router D-Link và Netgear thường sử dụng địa chỉ là 192.168.0.1. Một số Router Robotic của Mỹ lại sử dụng địa chỉ 192.168.123.254, trong khi đó một số Router  SMC sử dụng 192.168.2.1. Dù Router của bạn có thương hiệu nào đi chăng nữa thì địa chỉ IP bên trong mặc định của nó sẽ được cung cấp trong tài liệu. Các quản trị viên thường có thể thay đổi địa chỉ IP này trong quá trình thiết lập Router. Trong bất cứ trường hợp này, địa chỉ LAN-IP riêng cũng đều được cố định khi thiết lập. Nó có thể được xem từ giao diện quản trị của Router.

Địa chỉ WAN-IP bên ngoài của Router được thiết lập khi Router kết nối với nhà cung cấp dịch vụ Internet. Địa chỉ này có thể được xem trên giao diện quản trị của Router. Cách khác, địa chỉ WAN-IP cũng có thể được tìm thấy bằng cách vào dịch vụ tra cứu địa chỉ IP trên web như http://checkip.dyndns.org/ từ bất cứ máy tính nào trên mạng LAN.

Một cách khách để tìm ra các địa chỉ IP công của Router là sử dụng lệnh “ping” hoặc lệnh “traceroute”. Từ bên trong một mạng gia đình, lệnh (DOS) "ping -r 1" sẽ gửi một thông báo qua Router để làm hiển thị địa chỉ IP của nó. Cho ví dụ, lệnh "ping -r 1 www.quantrimang.com" sẽ hiển thị kết quả trong một tin giống như hiển thị bên dưới trên nhắc lệnh:

Trong ví dụ này, địa chỉ IP sau "Route:" (209.179.21.76) tương ứng với địa chỉ WAN của Router.

Trên các mạng công ty, các dịch vụ phát hiện mạng dựa trên SNMP cũng có thể tự động xác định các địa chỉ IP của Router và nhiều thiết bị mạng khác.

Chúc các bạn dử dụng hiệu quả với mạng LAN của mình.

Các tin tức khác

Dịch vụ thi công mạng Lan

Sửa máy tính - sửa laptop

Sửa máy tính, sửa laptop

Dịch vụ sửa laptop

máy tính TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CÔNG TY BẢO TRÌ MÁY TÍNH VÀ THI CÔNG LẮP ĐẶT MẠNG VĂN PHÒNG HÀ NỘI - TP.HCM THICONGMANG.NET
Công ty thi công lắp đặt mạng LAN văn phòng Hà Nội - TP.HCM - Thi công mạng văn phòng chuyên nghiệp - Công ty là tập hợp đội ngũ kỹ sư trẻ, tốt nghiệp chuyên nghành cấu trúc máy tính, công nghệ thông tin. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng một dịch vụ khác biệt với các cam kết về chất lượng, giá cả và thời gian hoàn thành công việc nhanh chóng. Với định hướng trở thành công ty dịch vụ hàng đầu Việt Nam về sửa chữa máy tính, sửa chữa laptop, bảo trì hệ thống máy tính, thi công hệ thống mạng, Thi công lắp đặt mạng nội bộ, thi công hệ thống mạng LAN văn phòng, thi công hệ thống an ninh... Công ty thi công mạng văn phòng- bảo trì máy tính - laptop Công ty Chúng tôi không ngừng nâng cao trình độ của đội ngũ kỹ thuật bằng các khóa đào tạo thường xuyên. Xác định lấy yếu tố con người là trung tâm cho sự phát triển, THICONGMANG.NET không ngừng nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân sự. Cán bộ nhân viên thường xuyên được công ty tạo điều kiện, cử đi tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài doanh nghiệp, tạo điều kiện hỗ trợ các nhân viên tự học, nâng cao trình độ chuyên môn, từ cao đẳng lên đại học, từ đại học lên sau đại học. Công ty THTech tập hợp một đội ngũ mạnh kỹ sư, cử nhân chuyên ngành CNTT, kinh tế, ngoại ngữ,... Đội ngũ cán bộ nòng cốt phần lớn đều tốt nghiệp tại các trường đại học có tiếng và được đào tạo qua các khóa học chuyên sâu các lĩnh các lĩnh vực nói trên. THICONGMANG.NET còn hợp tác với nhiều chuyên gia, tư vấn hàng đầu Việt Nam và thế giới về lĩnh vực CNTT để trợ sức cho những chương trình, dự án lớn. Bằng sức trẻ, trí tuệ và sự vươn lên không ngừng của Công ty, Chúng tôi tin sẽ đáp ứng tốt tất cả các yêu cầu của khách hàng - Thi công lắp đặt mạng LAN và Bảo trì máy tính Hà Nội: 1. Chất lượng toàn diện, phát triển bền vững là kim chỉ nam cho phát triển công ty 2. Nguồn nhân lực, nhân tài là nhân tố then chốt, là tài sản lớn nhất 3. Liên tục cải tiến và không ngừng sáng tạo trong công nghệ; chuẩn hóa dịch vụ 4. Đào tạo nhân viên kỹ thuật theo hướng tri thức, năng động và chuyên nghiệp; xây dựng thương hiệu thi công lắp đặt mạng và bảo trì máy tính văn phòng 5. Xem sự thành công, hài lòng của khách hàng là động lực phát triển của công ty 6. Liên tục phát triển và nuôi dưỡng niềm tin của xã hội đối với thương hiệu THICONGMANG.NET - Liên hệ thi công mạng LAN văn phòng Hà Nội: 09.35351313 - Liên hệ thi công mạng LAN văn phòng TP.HCM: 0981.688669

Câu hỏi chuyên môn thường gặp

Tuyển dụng Kỹ thuật thi công

Nhận bản tin từ Chúng tôi